“VIỆT NAM – BA LẦN CHỐNG GIẶC CÔ VY” ANH HÙNG CHIẾN THẮNG

"VIỆT NAM - BA LẦN CHỐNG GIẶC CÔ VY" ANH HÙNG CHIẾN THẮNG

“VIỆT NAM – BA LẦN CHỐNG GIẶC CÔ VY” ANH HÙNG

Tập 1. KHÔNG CÓ AI TỬ VONG VÌ NHIỄM COVID-19

Khác với Trung Quốc, Ý, Nhật Bản, Iran hay Hàn Quốc đang ghi nhận hàng chục ngàn, hàng trăm ca nhiễm covid-19. Trung Quốc và Ý có số người tử vong lên đến hàng nghìn, Nhật Bản và Hàn Quốc đều ghi nhận những ca tử vong thì Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại không hề ghi nhận ca tử vong nào do covid-19 gây ra.

Tập 2. BA LẦN VIỆT NAM CỬ MÁY BAY ĐÓN CÔNG DÂN VỀ TỪ VÙNG DỊCH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, HÃNG HÀNG KHÔNG QUỐC GIA CŨNG MIỄN PHÍ TOÀN BỘ VÉ MÁY BAY CHO NGƯỜI HOÀN THÀNH CÁCH LY VỀ NHÀ

Gần 7000 người Việt Nam đã được đón về từ khắp nơi trên thế giới. Chính phủ Việt Nam luôn cân nhắc đến phương án đón công dân trở về Việt Nam từ vùng dịch và sẽ hỗ trợ 100% chi phí di chuyển. Bên cạnh đó, với những người đã hoàn thành thời gian cách ly, Vietnam Airline sẽ hỗ trợ vé máy bay miễn phí để họ về nhà. Trong khi tại Mỹ hoặc Nhật thì công dân của họ phải chi trả khoản tiền này.

Tập 3. CHỮA TRỊ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI VIỆT NAM BỊ NHIỄM COVID-19, XÉT NGHIỆM, CÁCH LY MIỄN PHÍ ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện chi trả 100% chi phí điều trị cho tất cả các trường hợp dương tính với covid-19 là người Việt Nam. Đối với người nước ngoài, Chính phủ chi trả tiền xét nghiệm và cách ly. Ở Mỹ, 1 bệnh nhân đã phải trả hóa đơn 34.000 USD để xét nghiệm covid-19.

Tập 4. THỰC PHẨM HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Tất cả các khu vực bị cách ly vì dịch đều sẽ được Nhà nước cấp phát thực phẩm miễn phí, theo tiêu chuẩn và đầy đủ dinh dưỡng.

Tập 5. VIỆT NAM LÀ QUỐC GIA ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI HOÀN THIỆN PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ COVID-19

Theo Bộ y tế, sau quá trình nghiên cứu, điều trị, hiện Bộ đã đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả covid-19 và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia đang có dịch.

Tập 6. SẢN XUẤT THÀNH CÔNG BỘ KIT XÉT NGHIỆM NHANH COVID-19

Đến nay, đã có gần 20 quốc gia đặt hàng bộ kit xét nghiệm nhanh covid-19 của Việt Nam, trong đó có rất nhiều quốc gia phát triển.

Tập 7. QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM SẴN SÀNG VÀO RỪNG LẬP TRẠI, NHƯỜNG DOANH TRẠI CHO NGƯỜI DÂN CÁCH LY

Sau khi có quyết định chính thức sử dụng một số doanh trại của các đơn vị trong quân đội. Bộ đội Việt Nam tại các vùng biên giới nơi cách ly công dân trở về từ vùng dịch đã vào rừng lập trại, sinh hoạt trong rừng, nhường doanh trại cho dân, kiểm soát vượt biên trái phép. Hiện trên thế giới chưa quân đội nào làm vậy.

Tập 8. “NHỮNG LÃO TƯỚNG NGÀNH Y VÀO CUỘC”

Hơn 280 y, bác sỹ đã về hưu ở Hà Nội tình nguyện xin được tham gia chống covid-19. Họ dù lớn tuổi nhưng cũng quyết không ngồi yên.

Tập 9. 600 CHIẾN SỸ MẶC ÁO BLOUSE MỚI CHUẨN BỊ LÂM TRẬN

Có 600 sinh viên năm 4 của các trường Đại học y, dược tình nguyện tham gia chống covid-19 trên khắp mọi miền đất nước, quyết đem tuổi trẻ của mình cống hiến cho đất
nước.

Tập 10. RẤT NHIỀU KHÁCH SẠN XIN LÀM NƠI CÁCH LY MIỄN PHÍ

Một khách sạn 4 sao tại Quảng Ninh đã chủ động xin làm cơ sở cách ly 157 người, thực đơn tại cơ sở rất chất lượng mỗi bữa trị giá 180 nghìn đồng.

Bên cạnh đó còn rất nhiều khách sạn ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng cũng tình nguyện sử dụng cơ sở vật chất của mình làm nơi cách ly người về từ vùng dịch.

Tập 11. NGHỆ SỸ VÀO CUỘC

Ca sỹ Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỷ cho 3 phòng áp lực âm theo tin bong88
Diễn viên Chipu quyên góp 5000 bộ đồ bảo hộ, 1 tỷ đồng để lắp đặt phòng áp lực âm.
Hoa hậu Mai Phương Thúy xin được gặp Thủ tướng để ủng hộ 20 tỷ đồng cùng Nhà nước chống dịch.
Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân cũng đóng 12,5 triệu tại Công an phường :v….v …..

Tập 12. TOÀN DÂN CÙNG CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19, NGƯỜI CÓ TIỀN GIÚP TIỀN, NGƯỜI CÓ SỨC GIÚP SỨC

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân đã phát huy trách nhiệm của mình cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, ngay trong ngày 19/3, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đại diện tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn, tổng công ty ở trong và ngoài nước với tổng số tiền gần 40 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày kêu gọi.

"VIỆT NAM - BA LẦN CHỐNG GIẶC CÔ VY" ANH HÙNG CHIẾN THẮNG

Tập 13. KHÔNG CÓ MỘT AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU!!!

Người ta có thể phản bội Tổ quốc, nhưng Tổ quốc thì không bao giờ phản bội những đứa con của mình. Cuốn hộ chiếu màu xanh đã có lúc bị ghẻ lạnh vì nó “quyền lực yếu”, nhưng giờ đây, khi đã cầm trên tay cuốn hộ chiếu màu xanh đẹp đẽ ấy, mỗi người đều có thể an tâm tự nhủ: “Sắp về Tổ quốc rồi! Sống rồi!”

Vậy nên, hãy tự hào về đất nước của chúng ta, chung lưng đấu cật, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, cùng vượt qua đại dịch!

5/5 - (1 bình chọn)